Đoàn thực hiện từ thiện và cứu người trong tháng 4 và 5 năm 2020

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Kính thưa quý phật tử , những nhà từ tâm , quý ân nhân , những mạnh thường quân cũng như các tôn giáo bạn… trong và ngoài nước Việt Nam kính mến .

Trong tháng 4 và tháng 5 năm 2020 đoàn từ thiện Bình Dương xin thông báo đã thực hiện các phim ký sự , cứu người cho một số hoàn cảnh tại các Tỉnh Miền Tây  :

Đoàn thực hiện các phim ký sự như sau 


- SỎI ĐÁ CŨNG BUỒN


- ĐỂ GIÓ GỌI NẮNG


- THIÊN THU VĨNH BIỆT


- NƯỚC MẮT CHỊ TÔI


- MỘT ĐỜI KHỐN KHỔ


Và sau đây là chi tiết từng hoàn cảnh cũng như hình ảnh mà Tịnh Long đã kêu gọi trong các phim :

 

1 - Đoàn đến Tỉnh Sóc Trăng để thăm gia đình em Vanh Ni dân tộc khmer:

       Gia đình quá sức nghèo khổ , phải xin ăn làm mướn để nuôi 5 người con còn nhỏ , gia cảnh khốn khổ lâm nhiều bệnh tật ,ban đêm chuột bò lên cắn vào người ...và thật may mắn được nhóm từ thiện của Cháu Thoa tại thị Xã Vĩnh Châu phát lời kêu gọi khẩn cấp , được mạnh thường quân tại nước Úc tài trợ một căn nhà tình thương ,hiện tại đang chuẩn bị xây dựng , để gia đình vào ở trước mùa mưa . Chú Tịnh Long tán tháng công Đức vô lượng của nhóm cháu Thoa tại Vĩnh Châu Sóc Trăng . Cũng như cảm ơn và tri ân đến nhà tài trợ rất nhiều …

1.1

1.3

2- Đoàn từ thiện Bình Dương đến Huyện Vĩnh Châu, Tỉnh Sóc Trăng để thực hiện phim ký sự , bàn giao Căn Nhà tình thương cho hai anh em dân tộc Khmer nghèo khổ không vợ con đau ốm bệnh tật đó là :

Anh Lý Đỗ Phương và Anh Lý Đỗ Lương. Ngôi nhà tình thương đó do gia đình Hoàng Chương Ngọc Tuyền và gia đình em Nga từ Hoa Kỳ tài trợ : 2000USD .

Đoàn từ thiện Bình Dương và gia đình vô cùng tri ân và cảm niệm công Đức vô lượng đến gia đình anh chị Hoàng Chương Ngọc Tuyền và em Nga .

2.1

2.2

3- Cũng trong tháng 5/2020 đoàn từ thiện Bình Dương đến thăm thực hiện phim ký sự khẩn cấp cho gia đình em Thu Vân tại Tỉnh Bạc Liêu .Hoàn cảnh gia đình như sau :

Cháu Vân lấy chồng được một năm thì sinh được cháu trai, hạnh phúc chưa bao lâu thì khi đi khám bệnh, bác sĩ cho biết Thu Vân bị bệnh ung thư máu ,từ đó đến nay đã 9 năm dài Vân sống chung với bệnh tật, vô cùng nguy hiểm và đau đớn . Người chồng gầy ốm cũng hết lòng thương yêu vợ, đi làm phụ hồ và trồng rau để dành tiền truyền máu cho vợ . Vì làm việc quá sức nên người chồng nay đã lâm vào bệnh đau xương khớp . Họ sống trong một mái chòi rách nát toe tua trong nhà không có tài sản gì . Tính mạng của Thu Vân đang bị đe doạ vì hiện nay không có tiền đi viện truyền máu .

Kính mong quý vị đồng cảm sẻ chia kịp thời , để cứu sống sinh mạng Thu Vân khi tuổi đời còn quá trẻ .

Địa chỉ : chồng Trần Háo Thến

Vợ Vũ thị Thu Vân

Ấp Rạch Thăng - Xã Vĩnh Trạch - TP Bạc Liêu .

Điện thoại : 0826333770

Mọi sự giúp đỡ kính xin quý ân nhân cha lành mẹ hiền , trực tiếp với gia đình .

3.1


4- Cũng trong thời gian này, đoàn từ thiện Bình Dương kết hợp cùng nhóm từ thiện Vĩnh Châu, đến thăm và thực hiện phim ký sự cho bà Huỳnh Thị Lan 72 tuổi tại tỉnh Sóc Trăng , Bà Lan sống cảnh cô độc không có chồng con , bà bị bệnh bại liệt đã 15 năm nay, cơ thể lầy ra chân tay co quắp, đôi mắt mờ đục hơi thở yếu ớt, có một người chị tới lui nuôi dưỡng , nhưng rồi đã lâm bệnh chết nay đã gần một năm, để lại một người con tâm thần, khổ chồng lên khổ. Kế tiếp người em gái, Huỳnh Thị Nương đến nuôi dưỡng chăm sóc, mới được một thời gian thì bị tai nạn giao thông. Gãy xương bên chân phải và nhiều nơi khác trên cơ thể . Nay cũng quá nghèo khổ không có tiền nhập viện để mổ và điều trị vết thương .

Chúng con kính kêu gọi mọi người từ bi cứu khổ . Để cho hai chị em họ có con đường sống Đia chỉ : em gái Huỳnh Thị Nương 47 tuổi

Ấp Nô Thum - Xã Vĩnh Tân - Thị Xã Vĩnh Châu - Tĩnh Sóc Trăng .

Điện thoại : 0347450301

Mọi sự giúp đỡ kính xin quý vị trực tiếp với gia đình .

4

4.1

5- Đoàn từ thiện Bình Dương đến Tĩnh Sóc Trăng để thực hiện phim ký sự cho cháu Thái Thị Chol dân tộc Khmer, hoàn cảnh gia đình như sau :

- Thái Thị Chol mồ côi cha mẹ 25 tuổi

- Chồng Quách Sô Ry Ya cũng mồ côi cha mẹ 25 tuổi .

Hai cháu cùng chung một hoàn cảnh , nên đem lòng thương yêu nhau . Rồi sinh một cháu trai thật dễ thương. Lại còn sống có Hiếu , nuôi bà ngoại 88 tuổi bị bệnh bại liệt .Gia đình đang an ổn thì vô thường ập đến: cách đây mấy tháng người chồng đi làm bị tai nạn lao động đã qua đời vào tuổi 25 bỏ lại vợ con và bà ngoại 88 tuổi, cuộc sống nay đang lâm vào cảnh quá bi đát không biết sẻ về đâu nếu không có sự đồng cảm và chia sẻ của quý ân nhân.

Kính mong mọi người thương xót sẻ chia kịp thời để cứu gấp một gia đình đã đến lúc suy tàn tan nát .

- Đia chỉ : Thái Thị Chol 25 tuổi

Ấp Trà Sết - Xã Vĩnh Hải - Thị Xã Vĩnh Châu - Tĩnh Sóc Trăng .

Điện thoại : 0336123650

Mọi sự giúp đỡ kính xin quý vị trực tiếp với gia đình cháu Chol .

Xin thành kính cảm ơn đến quý vị rất nhiều .

5.1

6- Đoàn đến Trà Vinh để làm ký sự cho em Em Thạch Vân , tuy tuổi còn trẻ nhưng phải đi làm Việc nặng nhọc để nuôi cha mẹ già và thật không may em đã bị tai nạn cháy bỏng toàn thân, co quéo rút cả khuôn mặt hai tay dính vào ngực và miệng, ăn uống vô cùng khó khăn quá tội nghiệp cho em, gia đình quá nghèo khổ, chẳng còn gì để cứu sống con, chỉ còn tình thương thôi , nước mắt họ cũng đã cạn hết rồi .

Bác Sĩ cho biết nếu gia đình có khoản 20 triệu, sẻ phẩu thuật cho em nếu không tính mạng em sẻ nguy kịch …

       Tịnh Long đi ký sự Miền Tây mới về Bình Dương 3 ngày . Chưa làm phim nghỉ ngơi thì lại tiếp tục lên đường . Kịp thời đến tĩnh Trà Vinh , để thực hiện phim ký sự khẩn cấp hy vọng sẽ cứu sống được em Thạch Vân ...

Nhiều quý vị điện thoại đến bảo Tịnh Long đăng số tài khoản lên . Để mỗi người góp một phần nhỏ . Cho Tịnh Long có thêm phương tiện trong chuyến cứu người . Do vậy Tịnh Long đăng lên số tài khoản nầy , kính mong quý vị hoan hỷ đồng cảm và chia sẻ, thật mong lắm vậy…

- Lê Lam : Số tài khoản 102006245672, Ngân hàng Vietinbank, Chi nhánh Tĩnh Bình Dương, Số điện thoại của Tịnh Long 0974922822. Khi chuyển khoản quý ân nhân ghi rõ họ tên để Tịnh Long biết chính xác khi giao tiền cho em Vân, Xin thành kính cảm niệm công Đức vô lượng vô biên A Di Đà Phật .

6.1


Ngoài ra đoàn đã thăm và tặng quà cho những hoàn cảnh neo đơn khác …

7.1

7.2

7.3

7.4

7.5

7.6

7.7

7.8

7.9

7.10

7.11

7.12

7.13

7.14 2

7.14

7.15

7.16

7.17

7.18

7.19

7.20

7.21

7.22

7.23

7.24

7.26

7.27

7.28

      Chúng con Nguyện cầu hồng ân tam bảo, chư đại bồ tát luôn gia hộ cho quý ân nhân , quý mạnh thường quân , các nhà hảo tâm ,các tôn giáo bạn …Gia đình an vui ,nhà nhà hạnh phúc , người người sức khỏe , thân tâm thường an lạc. Kính mời quý ân nhân theo dỏi các phim ký sự mà Tịnh Long đã đưa trên Yotube,website: Lelamtinhlong.com, Facebook ...trong các ký sự Tịnh Long đã chạy địa chỉ và số điện thoại của những người cần giúp đỡ, mong lắm thay được mọi người đồng cảm chia sẽ để họ vơi bớt đi nỗi khổ và niềm đau trong cuộc sống, kính mong quý ân nhân những mạnh thường quân xa gần mong mọi người luôn luôn đồng hành với đoàn trong những thướt phim ký sự cứu người sắp tới .

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT