Vào 9 giờ tối ngày 6 tháng 7 năm 2013 , đoàn lại tiếp tục lên đường đến các tỉnh Miền Tây để làm phim ký sự cho những mảnh đời sau :

-Thăm và tặng quà , tiền cho anh Lương Văn Cường

-Được sư trợ duyên của gia đình chị Lệ (Úc Châu) đoàn đã trao 30 triệu đồng để xây nhà tình thương cho gia đình anh Trương Hoài Hận.

-Đến Bến Tre thăm bà Tư (bị Mù) sống hiu quạnh trong căn nhà tranh , chồng mất, con chết, bà thì mù 40 năm nay,hiện tại ngoài sự cô đơn thì bà không có nguồn thu, hằng ngày sống qua ngày nhờ sự trợ giúp của bà con làng xóm. Nhìn hoàn cảnh của bà chúng tôi lại nhớ đến cha mẹ mình nhân mùa vu lan tháng 7 sắp tới :

"Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

Đừng làm buồn lên mắt mẹ nghe không"

Trong phim nói về hai hoàn cảnh của hai gia đình ( Vợ chồng anh Trần Văn Đông và vợ chồng tật nguyền anh Quẹ) mặt dù cuộc sống của họ rất khó khăn, thiếu thốn nhưng tình nghĩa vợ chồng của họ thật cao cả, họ cùng dìu nhau đi , có vui cùng hưởng, có khổ cùng sẻ chia để cùng nhau vượt qua cuộc sống đầy đau khổ này...kính mời quý vị xem phim.

Phim cũng thực hiện trong đầu tháng 8, nói về hoàn cảnh của anh Nguyễn Thành Đồng ( ngụ tại Thuận An- Bình Dương ) là dân tộc khơ Me,khi đi làm anh bị rơi ở độ cao 12 m ,đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng nay trả về phòng trọ do không còn tiền chữa trị , hiện nay anh nằm một chổ , lưng lở loét , nhưng đau lòng hơn là anh còn vợ và 3 đứa con còn thơ dại, không biết tương lai gia đình họ sống ra sao và tiền đâu để chữa trị nếu không có sự giúp đỡ của quý ân nhân.

Đoàn đến thăm gia đình anh Trần Văn Đông.

Đến thăm và tặng quà tiền cho hai vợ chồng trẻ , bệnh tật gặp nhiều bất hạnh trong cuộc sống đó là vợ chồng em Quẹo -Chi

Trong phim nói về hoàn cảnh gia đình của chị Trần Thị Thu Lan ở Gò Công - Tiền Giang (40 tuổi) chị cũng mang căn bệnh sỏi thận, chồng thì mang bệnh gan , thận bọng nước ,có con 10 tuổi mang căn bệnh bại não đã 10 năm nay. Hiện nay gia đình này đang lâm vào hoàn cảnh rất khó khăn mong quý vị giúp đỡ cho họ với .

Hoàn cảnh thứ hai là gia đình của Ông Nguyễn Văn Cu hiện đang ngụ tại xã Long Phước- Vĩnh Long, thật tội nghiệp cho gia đình họ, gia đình có 5 người nhưng ai cũng mang những căn bệnh hiểm nghèo, hiện không có tiền chữa trị.

Đến Gò Công Đông - Tiền Giang thăm và trợ duyên cho gia đình anh Dũng , hoàn cảnh của anh cũng thật trớ treo...

Đến thăm gia đình chị Mai ở Vĩnh Long ,có con bị tâm thần, em bị mồ côi cha từ nhỏ,đã mất ngủ 22 năm nay, hiện nay đang sống trong căn nhà hẹp .

Đến Gò Vấp thăm gia đình chị Phạm Thị Tố Trang , hoàn cảnh cũng thật éo le : cha mới mất, chồng bỏ đi khi chị vừa sanh con được 3 tháng.Sau đó chị đi làm công nhân , trên đường làm về chị bị tai nạn giao thông, hiện nay chị liệt tứ chi nằm một chổ, mọi sinh hoạt tất cả trong chờ vào người mẹ già . Các bác sĩ bảo nếu có tiền đưa chị đến trung tâm phục hồi chức năng ở Q8- TP HCM, cơ hội phục hồi của chị được 60%, nhưng tiền chạy đâu ra bây giờ .Qua đây đoàn cũng kêu gọi mọi người hãy cứu họ với.

Và đến Vĩnh Long để làm lễ bàn giao c8an nhà tình thương cho gia đình nhà Trương Hoài Hận trị giá 30 triệu đồng.

Được sự trợ duyên của các Phật tử nước ngoài, đặt biệt là gia đình PT Sơn Tuyền , tại Thuận An - Bình Dương đoàn đã phát 250 phần quà gồm gạo , mì, nước tương...) cho bà con nghèo.

Phim nó về hoàn cảnh của em Thành , hiện đang ở trọ tại Q9- TP HCM ,bị tai nạn lao động , nằm một chổ đã 6 năm (em té từ lầu 3 khi đang phụ hồ), hoàn cảnh em hiện nay thật khổ, thiếu thốn trăm bề, rất đang cần sự trợ giúp của quý vị để em sớm có điều kiện chữa trị.

   Hoàn cảnh thứ hai nói về Em Hào (4 tuổi), em bị té khi còn nhỏ nhưng cha mẹ không biết, nhưng biết thì cũng không có tiền chữa trị bởi cha mẹ bé quá nghèo... xin mời quý vị xem phim để cứu giúp hai hoàn cảnh này với...

Đoàn đến Gò Vấp - TP HCM thăm đôi vợ chồng( chị Cúc và anh Thanh) vừa câm  vừa điếc , trong mình mang đủ thứ bệnh, hiện đang đứng trước lưỡi hái thần chết, đang rất cần sự trợ giúp của mọi người...

Tiếp theo được sự trợ duyên của anh chị Vân - Sơn ( Hoa kỳ), đã tài trợ 55 triệu để mổ tim cho em Ly,hoàn cảnh của em cũng thật thương tâm, dù đã 24 tuổi nhưng em gầy , ốm yếu, căn bệnh đã hành hạ em nay đã nhiều năm, nhà cửa, đất đai đã bán để chữa bệnh nhưng đến nay bệnh cũng không giảm,chỉ có mổ mới cứu sống em được. Trước tình hình đó,với sự kêu gọi của đoàn, đặc biệt là Chị Loan( công ty may Đông Hưng) đã nhờ anh chị Vân Sơn giúp đỡ, và anh chị đã đồng ý chi phí cho ca mổ tim này.Các thông tin về ca mổ này chúng tôi sẽ thông báo sau cho quý vị .

<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>
Trang 5 trong tổng số 50 trang.