Thật may mắn thay,phim ký sự nói về cô Kim Hồng, một con người không còn cơ hội sống sót nhưng nhờ sự kính tin tam bảo,niệm phật ăn chay mà chị đã gặp được đoàn từ thiện Bình Dương,nhờ sự trợ duyên về tịnh tài của quý ân nhân trong nước cũng như ngoài nước đã cấp tốc đưa chị đi khám chữa bệnh và qua hơn  3 tháng vật lộn với thần chết đến hôm nay sức khỏe của chị đã hồi phục được 80 %.Thay mặt đoàn chúng tôi xin tri ân và cảm niệm công đức của quý vị rất nhiều .

Nhân dịp đoàn đi ra Hà Nội để vinh danh danh nhân ba miền (đoàn từ thiện XH Bình Dương có PT Tịnh long được vinh danh) đoàn đã phối hợp đi đến các Tỉnh như : Ninh Bình, Quảng Trị, Hạ Long, Huế... để làm ký sự giúp đỡ cho mọi người.

Đầu tiên đoàn đến gia đình anh Vũ Hải Sơn cũng là anh em kết nghĩa khi còn làm tướng cướp ở hải ngoại , nay anh cũng đã hồi đầu, quy y tam bảo, kinh tế ổn định và đặc biệt anh bỏ được ma túy hơn ba năm nay, thật ngưỡng mộ anh.

    Sau đó đoàn đến Hải Lăng- Hải Khê - Quảng Trị để làm ký sự cho chị Lương Thị Minh ( chồng chết, có ba con, đứa thì còn nhỏ, đứa thì bị bệnh, đứa thì khờ khạo), công việc chính của chị là đi lượm ve chai, thu nhập chẳng bao nhiêu, đang cần sự trợ giúp của quý ân nhân.Đến thăm em Nguyễn Văn Dương(Xã Ninh Phúc- Ninh Bình ) bị tai nạn lao động , ngồi xe lăn, cha thì già, con còn nhỏ nhưng ta thấy nghị lực sống của anh đáng khâm phục, anh không bi quan chán đời mà tin tưởng vào tương lai, ngưỡng mong cho anh sớm bình phục đi lại được.Sau đó đoàn đến Xã Tam Điệp để làm ký sự cho anh Dương Văn Đại, bị tật nguyền nằm một chổ đã 40 năm nay, thật tội cho anh.Đặc biệt lần này đoàn trở lại Quảng Trị (quê hương Tịnh long) để phát quà cho bà con nghèo, cúng chùa,hội người cao tuổi, tặng sách vở cho em học sinh để chuẩn bị bước vào năm học mới, tổng chi phí trên 70 triệu đồng.

Trong tháng 9 đoàn xuôi về hai Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Đồng Nai để làm ký sự :

Đầu tiên đoàn đến Tân Thành - BRVT để làm ký sự cho em Nguyễn Thanh Sơn, sau khi bị một tai nạn giao thông , người gây ra tai nạn bỏ đi còn lại em một mình, em bị gẩy xương nhiều chổ , nhưng do nhà nghèo không có tiền chữa trị, em nằm một chổ gần 6 năm nay, những mãng lỡ loét khắp người thật là tội nghiệp, mong lắm những tấm lòng từ tâm hãy chia sẽ cho em để tương lai em có tiền chữa trị và đi lại được.Sau đó đoàn đến trung tâm người già và neo đơn tại Huyện Long Điền -BRVT để viện trợ cho các cụ nơi đây, do ở vùng sâu vùng xa nên các cụ thiếu thốn rất nhiều nhất là thuốc men và cũng trong chuyến đi này đoàn đã đến Tịnh xá Ngọc Tuyền,ở đây có sư cô Giác Liên, tuổi ngài tuy cao nhưng với công việc độ sinh ngài đã không quản khó nhọc , đã cưu mang hàng trăm em nhỏ đủ mọi lứa tuổi và do chùa cũng thuộc vùng sâu nên công tác từ thiện của các đoàn không nhiều, ít ai biết đến .Qua đây chúng tôi thiết tha kêu gọi quý ân nhân hãy nhường cơm xẻ áo, đồng cảm và chia sẽ để đem lại nơi đây chút hương ngọt của cuộc đời.Các em nơi đây rất thiếu thốn, đặc biệt là sửa và tả lót...

Trong cuốn phim ký sự này đoàn làm các việc từ thiện như sau :

-Đến một gia đình nghèo đó là anh Vương Văn Giàu (Long Khánh- Đồng Nai) : nhà nghèo, mẹ già, con còn nhỏ, vợ bỏ đi, ước mong lớn nhất của anh là có căn nhà che mưa che nắng.

-Đến gia đình chị Đỗ Thị Hương (Cẩm Mỹ- Đồng Nai) nhà cũng quá nghèo, con lại đến 4 đứa, không có tiền ăn học nên các em phải nghỉ học, căn nhà thì muốn sập bất cứ lúc nào,mơ ước của chị cũng mong có tiền để sửa lại căn nhà.

-Đoàn đến gia đình anh Huỳnh Văn Xuân để gia số tiền 1500 đô do nhóm từ thiện Ngọc Tuyền Tài trợ để sửa lại căn nhà cho anh.

Tiếp tục trên con đường cứu khổ, trong tháng 9, đoàn đã đến Biên Hòa , đến thăm gia đình của cô Lê Thị Việt, hoàn cảnh của cô thật thương đau, cha mẹ bốn đứa trẻ bỏ đi, bỏ lại một gánh nặng cho bà ngoại năm nay đã ngoài 60 tuổi, bà đi bán vé số, đặc biệt hiện nay có một đứa bị u não đang cấp cứu tại bệnh viên , không có tiền chữa trị, còn tương lai của các em nhỏ sẻ bỏ học nữa chừng nếu không có tiền đóng học phí.Tương lai của gia đình này hoàn toàn thuộc vào những tấm lòng giúp đỡ của quý ân nhân.

   Cũng trong chuyến đi này đoàn đã đến huyện Cẩm Mỹ - Đồng Nai để phát 100 phần quà cho các em nhỏ nhà nghèo , phát 100 phần quà và tặng 500 đô la cho hội người mù Huyện.Nguyện đem công đức này hồi hướng cho khắp pháp giới chúng sanh, nguyện thế giới hòa bình, con người bớt khổ đau , ai ai cũng ấm no hạnh phúc .

     Đoàn đến thăm gia cảnh của chị Nguyễn Thị Huệ : chồng thì bệnh tiểu đường, thận, thần kinh,đang nằm một chổ, hai con còn nhỏ, chị thì bị lao lực do làm xưởng khổ,gia đình không nhà cửa đang sống tạm bợ tại hiên nhà của một người tốt bụng.Cuộc sống được cho là tận cùng khổ đau, gia đình mong lắm những tấm lòng từ bi của quý ân nhân.

     Cũng trong chuyến đi này, được sự trợ duyên của thượng tọa Thích Giác Đăng, đoàn đã đến bàn giao 1500 đô la để làm nhà cho gia đình có ba người tâm thần tại Đồng Nai (trong phim ký sự : Nghiệp báo của một gia đình). Tiếp đó đoàn đến xã Long Giao - Đồng Nai để trao 1500 đô la cho gia đình anh Hiếu (gia đình nghèo), bốn đứa con thơ mà trước đây chúng tôi đã ra phim ký sự : "Người rừng".

      Trở lại Bình Dương đoàn đến gia đình anh Tâm (quê An Giang), hoàn cảnh thật khổ đau : vợ bị ung thư chết bỏ lại ba đứa con thơ, hiện nay không có tiền đi học, đứa lớn thì bị não,giật kinh phong, do mượn tiền để chữa trị cho vợ nên anh đã lâm nợ, không có khả năng trả và hiện nay không có tiền để chữa trị cho con.

    Đến gia đình em Trần Công Tuấn để lo đám tang cho em, em còn rất trẻ nhưng chết vì căn bệnh ung thư quái ác . Gia cảnh của em quá nghèo, đoàn đã lo toàn bộ chi phí để đưa tiễn em về nơi an nghỉ cuối cùng . Nguyện cho em được siêu thoát khỏi thế giới ta bà, ngủ trược ác thế đầy những đau khổ này.Nếu muốn được vậy ngây từ bây giờ chúng ta phải biết ăn chay, niệm phật,làm lành, lánh dữ thì khi bỏ xác thân này chúng ta mới được siêu thoát.Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

Cũng trong tháng 10 này , đoàn đã làm ký sự cho các hoàn cảnh tại Đồng Nai :

- Đầu tiên đoàn đến Tịnh Xá Đa Bảo do đại đức Thích Giác Trí trụ trì,đây là ngôi chùa vùng sâu , vùng xa (Xã La Ngà- Định Quán- Đồng Nai, ngôi Tịnh xá này đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có kinh phí để trùng tu lại, mong lắm những tấm lòng từ tâm của quý ân nhân .

- Đoàn đến làm ký sự cho gia đình chị Đoàn Thị Hồng Yến, hoàn cảnh cũng thật bi ai : chồng bị tai nạn chết bỏ lại ba con còn nhỏ, không nghề nghiệp,nhà thì trống trên , dột dưới.

- Đoàn đến Ấp 1 - Xã Phú Ngọc- Định Quán - Đồng Nai để làm ký sự cho chị gia đình chị Lê Thị Diệp, con là Lê Thị Xinh, chồng bỏ đi , cũng bỏ lại ba con nhỏ, gia đình không nghề nghiệp, hoàn cảnh thì nợ nần, đang lâm vào cảnh túng quẩn.

- Đến làm ký sự cho anh Đào Thanh Khương (32 tuổi ), ngụ tại Ấp Mít Nài, Xã Vĩnh An, Định Quán , Đồng Nai.Anh bị tai nạn nằm một chổ đã 6 năm nay.Gia đình hết sức nghèo khó, hiện nay anh chỉ ăn gạo lứt muối mè, do không có tiền chữa trị nên vết thương đau nhứt chịu không nổi, cần mong lắm những tấm lòng từ tâm của mọi người .

- Sau đó đoàn về lại TP HCM để làm làm ký sự cho anh hai chị em Hằng (đang ở trọ tại P. Cầu Kho- Q1- TpHCM),quê ở trà Vinh,anh bị bệnh thận, xương,đồng lương cùa chị gái không đủ để sống giữa trung tâm thành phố đầy tráng lệ này thì lấy đâu có tiền đưa em đi chữa bệnh.hai chị em họ sống cưu mang nhau thật tội nghiệp và cảm động.

- Cuối cùng đoàn về Bình Dương giao số tiền 1500 đô la do chị Liễu tại Hà Lan phát tâm tài trợ cho gia đình anh Nguyễn Bá Tòng (trong phim ký sự :Sống Không nhà, chết không mồ ).

Vào ngày 25 và 26 tháng 10 đoàn từ thiện xã hội Bình Dương trở lại Miền Tây để thự hiện hai ký sự cho hai hoàn cảnh thật bi thương và tôi nghiệp :

-Đoàn đến tổ 2,ấp An Thanh , Xã An Hiệp, Huyện Châu Thành, Tỉnh Đồng Tháp để làm ký sự cho gia đình chị Lê thị Chanh ( 58 tuổi ). Chị bị bệnh tai biến và tiểu đường không có tiền chữa trị ,gia đình không nghề nghiệp, nhà cửa thì dột nát,trống trước hụt sau...

- Đoàn đến An Giang để làm ký sự cho hoàn cảnh chị Phạm Thị The (33 tuổi ) đang ngụ tại : 643 tổ 20, ấp Bình Hưng 2,Xã Bình Mỹ, Huyện Châu Phú, An Giang, hoàn cảnh chị thật thương tâm, cha mẹ thì mất sớm, chị bị tai nạn lúc 12 tuỗi, nằm một chổ trên mười năm nay, hiện nay mọi sinh hoạt nhờ vào đứa em đâu ,vết thương thì lở loét khắp người.Bác sĩ nói căn bệnh của chị có thể thuyên giảm nếu có tiền chữa trị,nhưng hằng ngày chi phí vào thuốc cho chị hết 50 ngàn mà không có thì tiền đâu ra để đi bệnh viện.

   Trên đây là hai hoàn cảnh rất đáng thương và tội nghiệp, sự sống của họ đang trong chờ vào sự đồng cảm và chia sẽ của quý ân nhân trong và ngoài nước việt kính mến.

<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>
Trang 8 trong tổng số 50 trang.