Trong tuần đầu tháng 12 năm 2014 ,được sự trợ duyên của các Phật tử hải ngoại như :gia đình anh chị Vân Sơn ( Hà Lan, gia đinh Chiêm Vương ,Ngọc Tuyền ( Hoa Kỳ)... đã tài trợ tịnh tài và đoàn đã đứng ra tổ chức, xây dựng đến hôm nay đã xong và bàn giao ,các căn nhà đó là :

-Trao căn nhà tình thương cho gia đình chị Đỗ thị Nương (Đồng Nai)

- Trao căn nhà cho gia đình anh Nguyễn Văn Long (Đồng Nai).

- Trao 1500 USD cho hai cha con anh Giàu (Đồng Nai ) làm nhà tình thương .

      Trong tháng 12 này đoàn đã đến nhà mẹ Lại Thị Hốt ( Ấp 1 - Xã Phú Ngọc -Huyện Định Quán - Đồng Nai ).Gia đình của mẹ thật khổ đau, mẹ bị tai biến nằm một chổ đã 6 năm nay , con là Lương Thị Bông , bị mù trên 40 năm nay, gia đình neo đơn, chỉ có hai mẹ con sống thui thủi ở cù lao hẻo lánh này.Ước mong lớn nhất của chị Bông là có gạo ăn,có chổ ở và đặc biệt khi mẹ chết có hòm chôn...

    Đoàn làm ký sự cho em Nguyễn Văn Phong ( quê An Giang), bị bệnh khối u khổng lồ , thận ứ nước độ 2, độ 3 .Tính mạng của em đang bị đe dọa nếu không có tiền mổ gấp.

  Cũng trong thời gian này đoàn đến tịnh Xá Đa Bảo cúng dường tam bảo, sau đó đoàn làm lể bàn giao 2 căn nhà tình thương cho hai gia đình :bốn mẹ con chị Yến, 4 mẹ con chị Điệp ( ở La Ngà - Định Quán - Đồng Nai) , hai căn nhà trị giá 2700 đô la do PT nước ngoài tài trợ .

Đoàn đến khu trọ : số 15 tổ 1 - Khu phố Nguyễn Trãi - P . Lái Thiêu - Bình Dương để làm ký sự cho em Trần Thị Tuyết Nhung, chị bị ung thư vú , chồng là Lê Văn Thành, quê họ ở An Giang , gia đình quá nghèo khổ, chồng làm thuê gánh mướn , hiện nay không có tiền chữa trị, trăm sự nhờ quý ân nhân trong nước cũng như ngoài nước giúp đỡ cho chị .

Đoàn làm ký sự cho em Bích Vân bị bệnh gan, bệnh phổi ,đưa em nhập viện.

Đoàn làm ký sự cho anh Ngô Tấn Tâm , anh cũng bị bệnh nặng và chuẩn bị đưa anh đi viện .

       Đoàn từ thiện đến khóm 3 – Thôn Phong Niên -Xã Hòa Thắng – Huyện Phú Hòa – Phú Yên để làm ký sự cho mẹ Trần Thị Gương (90 tuổi ). Hoàn cảnh của cụ thật khổ đau,chồng chết đã lâu ,con gái tên là Nguyễn Thị Sáng, chồng chết, để lại chị ba đứa con gái thật dễ thương , nhưng bất hạnh thay các em đều bị nhiểm chất độc màu da cam, đứa chị chết cách đây mấy năm, còn lại hai chị em là: Nguyễn Thị Ngân (41 tuổi),Nguyễn Thị Nhung (38 tuổi),hai chị nằm một chổ trên 30 năm nay. Quý ân nhân giúp đỡ cho họ xin liên lạc số điện thoại : 0168.78537114 (chị Tuyết ).

       Đến tổ 10 – P Tân Bình – TX Tam Điệp – Ninh Bình để làm ký sự cho chị Phạm Thị                  Nhờ ( 62 tuổi),chồng mất đã lâu,con bị điện giật chết,nhà cửa lụp xụp,không nghề nghiệp, hái rau dại ven đường kiếm sống qua ngày .

           Đến tổ 11 – P Tân Bình – TX Tam Điệp – Ninh Bình để làm ký sự cho chị Ông Lê Văn Cát ( 83 tuổi),ông có 9 người con nhưng ai cũng nghèo, hiện nay ông mắc bệnh lao phổi, ho giật, thở khò khè nhưng không có tiền đi viện.

          Vào ngày 24 tháng 12 năm 2014 đoàn đến Quảng Trị và làm các công việc từ thiện tại đây : phát 100 phần quà , mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng cho bà con Thôn Thâm An – Hải Khuê – Hải Lăng – Quảng Trị ,cho tiền cho một số hoàn cảnh khó khăn tại đây.

l   - Tại Huế đoàn đến(Xã Phong Chương -Huyện Phong Điền- Thừa Thiên Huế ) để là ký sự cho em Hồ Thị Linh ( 25 tuổi). Hoàn cảnh của em thật thảm thương và tội nghiệp,gia đình neo đơn, cha mẹ thì già cả, em đang đi học bình thường thì tự nhiên phát bệnh, căn bệnh vẩy nến kết hợp với thoát vị đỉa đệm đã hạ gục em và làm cho em nằm một chổ đã 8 năm nay , do không có tiền chữa trị nên cái chết đến rất gần với em .Các bác sĩ nói sẽ cứu em được nhưng gia đình em đang kiệt quệ, lâm nợ thì tiền đâu ra mà chữa trị. Qua trang web này chúng tôi tha thiết kêu gọi hãy cứu giúp em với , cho em được sống lại lần thứ hai...

2   - Tại Quảng Trị đoàn đến gia đình của bà Trương Thị Tư (65 tuổi ),đang ngụ tại : Đội 1,Thôn Trung An, Hải Khê, Hải Lăng- Quảng Trị để làm ký sư cho con của bà là Phan Lợi Hưng (SN 1981),em đang mắc chứng bệnh khô máu, cơ thể không sản sinh ra tiểu cầu ,gia đình đang vay nợ để hàng tuần đi bệnh viện truyền máu cho em, hiện tại gia đình đang kiệt quệ,không làm gì ra tiền, ngoài ra em còn con nhỏ đang học mẫu giáo, bà ngoại thì đã 86 tuổi, bệnh tật rất nhiều , cần mong lắm thay những tấm lòng vàng của quý ân nhân để cứu em với, Quý ân nhân giúp đỡ cho em xin liên lạc số điện thoại : 01645393683 (chị Tư ).

 - Tại Ninh Bình đoàn làm các ký sự sau :

-             Ngày 25 tháng 12 đoàn đến Ninh Bình và thực hiện loạt ký sự để cứu các hoàn cảnh vô cùng khó khăn : các hoàn cảnh này không có số điện thoại liên lạc, chỉ có số điện thoại của phật tử nơi đây là chị Tâm :01674376872.

           -    Đến tổ 11 – P Tân Bình – TX Tam Điệp – Ninh Bình để làm ký sự cho chị Trần Thị Thanh ( 36 tuổi),chị cũng như bao như người con gái khác , lớn lên, lấy chồng rồi có con . Nhưng hạnh phúc không bao lâu thì chị bị căn bệnh phong giật,teo cơ, người rút lại, không làm ăn được gì, chồng thấy vậy bỏ đi , bỏ lại hai mẹ con chị bơ vơ…

      

         Trong những ngày đầu năm 2015 này đoàn đã đến Tỉnh Đồng Nai đề là ký sự cho vợ chồng anh chị dân tộc Châu Ro: Thổ Bảy - thị Bài ( địa chỉ :Ấp Ruộng Tre - Bảo Quang - Long Khánh - Đồng Nai , ĐT : 01655 580 920.Gia cảnh của anh chị thật tội nghiệp , hai vợ chồng nghèo rách mồng tơi , nhà lụp xụp , con thì còn nhỏ ( 15 tháng) đang mắc bệnh hiểm nghèo, hiện đang nằm ở BV nhi Đồng Nai nhưng không có tiền chữa trị , xin quý vị xem phim để đồng cảm và chia sẽ cho họ với .

      Cũng trong thời gian này được sự trợ duyên của các phật tử và quý ân nhân trong và ngoài nước đã trợ duyên và đoàn phát 100 phần quà cho hội người mù Đồng Nai , sau đó đến Long Khánh để cúng dường tam bảo .

Trong phim này đoàn đã làm ký sự cho hoàn cảnh chị Phạm Bích Thủy,hiện đang tạm trú tại 203 Tương Bình Hiệp - Thủ Dầu Một - Bình Dương, ĐT : 0933 061965.Chị mắt chứng bệnh phụ nữ là máu chảy ở tử cung không cầm được , nhà không có tiền chữa trị , chồng thấy chị bệnh thì bỏ đi, để lại chị đứa con nhỏ hiện đang học lớp 7, cháu có nguy cơ bỏ học do không có tiền...Khổ quá người ơi...

   Cũng trong thời gian này đoàn trở Lại Quảng Trị để đặt đá làm hai căn nhà tình thương cho bà Lê Thị Bổn - Hải Sơn - Hải Lăng - Quảng Trị ,một căn nhà cho cô Trương, mỗi căn  nhà trị giá 40 triệu đồng.Nhân mùa xuân Ất Mùi 2015 sắp đến ,đoàn đã tặng hơn 200 phần quà cho ba xã : Hải Sơn, Hải Tân , Hải Thượng thuộc huyện Hải Lăng - Tỉnh Quảng Trị.Sau đó đoàn trở lại Đồng Nai để bàn giao căn nhà tình thương cho cha con anh Giàu (phường Phú Bình - Long Khánh - Đồng Nai )trị giá 71 triệu đồng.

Trong những ngày đầu xuân này đoàn chúng tôi lại tiếp tục đi đến những vùng sâu , mang lại một chút vị ngọt , hơi ấm cho bà con khi mùa xuân về :

-          Đầu tiên tại quê nhà ( TX Dĩ An) đoàn đã trao 100 phần quà cho bà con nghèo , bệnh tật , tha phương, không có tiền về quê ăn tết .

-          Đoàn đến nhà tình thương chùa Diệu Pháp – Đồng Nai để cúng dường tam bảo và trợ duyên tịnh tài cho các sư cô nơi đây để cưu mang hơn 40 em nhỏ đủ mọi lứa tuổi,có em thì bệnh tật , các em thiếu thốn mọi thứ từ tình cảm , thuốc men, đồ dung …

-          Đoàn đến trại phong Bình Minh – Đồng Nai – Xã Tân Hiệp – Long Thành – Đồng Nai để giúp 110 phần quà cho bà con nghèo nơi đây.

-          Đoàn đến Tịnh Thất Long Phước Điền – Long Thành- Đồng Nai giúp đỡ tịnh tài cho các em mồ côi ,trẻ cơ nhỡ, tâm thần tại trung tâm.

-          Trao nhà tình thương và phát 50 phần quà cho bà con nghèo tại Xã Mỹ Thạnh Trung –Đồng Nai .

-          Đoàn đến Đắk Lắk cúng dường tam bảo cho Tịnh Xá Ngọc Ban (Tp Ban Mê Thuộc ) và phát 400 phần quà cho bà con dân tộc hai xã : Xã Quảng Hiệp và Xã EmBro.

Trong chuyến đi này đoàn xin tri ân đến quý ân nhân trong nước cũng như ngoài nước rất nhiều , đặc biệt có sự góp mặt của gia đình anh chị Vân Sơn , gia đình anh chị Hoàng Đạo ( Hoa Kỳ ),từ miền Tây Úc xa xôi chị Lý Thị Lệ cũng đã góp mặt trong chuyến đi này .

     Qua đây đoàn cũng xin thông báo cho bà con là trong tháng giêng này đoàn sẽ khởi hành ( một xe 45 chổ và 1 xe 7 chổ ) để phát 600 phần quà cho bà con nghèo tại các tỉnh duyên hải miền trung.

Trong những ngày đầu xuân này đoàn chúng tôi lại tiếp tục đi đến những vùng sâu , mang lại một chút vị ngọt , hơi ấm cho bà con khi mùa xuân về :

-          Đoàn đến Tịnh Thất Giác Minh – Bình Dương để cúng dường tam bảo , phát quà cho bà con nghèo nơi đây.

-          Đoàn đến Đắk Lắk cúng dường tam bảo cho Tịnh Xá Ngọc Ban (Tp Ban Mê Thuộc ) và phát 400 phần quà cho bà con dân tộc hai xã : Xã Quảng Hiệp và Xã EmBro.

-          Đoàn đến nhà tình thương chùa Diệu Pháp – Đồng Nai để cúng dường tam bảo và trợ duyên tịnh tài cho các sư cô nơi đây để cưu mang hơn 40 em nhỏ đủ mọi lứa tuổi,có em thì bệnh tật , các em thiếu thốn mọi thứ từ tình cảm , thuốc men, đồ dung …

-          Đoàn đến trại phong Bình Minh – Xã Tân Hiệp – Long Thành – Đồng Nai để giúp 110 phần quà cho bà con nghèo nơi đây.

-Trong những ngày đầu xuân năm 2015 ( mùng 5 tết ), đoàn đã tổ chức đi cứu trợ cho bà con nghèo tại các tỉnh miền trung , đặc biệt là tỉnh nghèo Quảng Trị ( cứu trợ cho bà con ba xã : Triệu Lăng, Hải An, Hải Khê).

- Giao nhà tình thương cho gia đình anh Trung và cứu trợ cho bà con nghèo tại Xã Mỹ Thạnh Trung - Vĩnh Long.

<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>
Trang 9 trong tổng số 50 trang.