Từ thiện trong mùa Phật Đản 2018 (PL 2562)

Video Liên Quan

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam Mô Tầm Thanh Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Ưng Quán Thế Âm Bồ Tát

Kính thưa quý phật tử , những nhà từ tâm , quý ân nhân , những mạnh thường quân cũng như các tôn giáo bạn… trong và ngoài nước Việt Nam kính mến

 

       Một lần nữa mùa Phật Đản lại trở về với nhân loại, và với những người con Phật trên khắp năm châu. Trải qua hơn 26 thế kỷ tại thành Ca Tỳ La Vệ, nước Ấn cổ xưa đã ra đời một thái tử Sĩ Đạt Đa với dung mạo tuấn tú, khôi ngô, và văn võ song tòan khi chàng trưởng thànhThái tử Sĩ Đạt Đa cũng như bao chàng thanh niên hào kiệt khác đang hiện hữu, nhưng sự khác biệt đó chính là chàng đã nhận diện được cuộc sống của nhân sinh đang xảy ra có quá nhiều sự bất cập của xã hội đương đại, như tranh đọat quyền lực hơn thua lẫn nhau. Chính vì thế mà cuối cùngThái tử đã từ bỏ hết tất cả cuộc sống Vương giả với nhiều cám dỗ của sự đời, như danh vọng và quyền lực... để ẩn mình nơi thâm sơn mà truy tầm chân lýTrải qua hơn sáu năm khổ hạnh tầm sư học đạo, với nhiều bậc thầy, và biết bao sự trải nghiệm để rồi cuối cùng thái tử Sĩ Đạt Đa tự ngồi lại để suy tư thiền định và khám phá ra giá trị chân thậtgiác ngộ được các sự vật hiện tượng đã và đang xảy ra, nhận diện được nguồn cội của sự trầm luân trong bể khổ luân hồi mà chính tự thân ngài đã trải quatrong vô lượng kiếp. Và từ đó nhân loại tôn xưng Ngài là bậc chí tôn, là đấng đại giác ngộ đã khai mở ra cho nhân lọai một trang sử mới, với sự nhận chân được bản chất thực thụ của cuộc đời.

 

         Trong tháng tư âm lịch này, mọi người con Phật trên toàn thế giới đang đón chào sự xuất hiện của một bậc vĩ nhân tại thế gian này vậy. Có những tàng cây đại thụ lâu năm cũng đã tranh nhau đua nỡ những nụ hoa tựa như cánh sen để cùng khoe sắc và đón chào sự xuất hiện của một bậc chí tôn.

 

Cỏ cây thì như thế trải qua bốn mùa thay đổi, thời gian của đất trời thì dài vô tận, hết triều đại này đến đế chế khác, hết giai tầng này đến tầng lớp nọ, đã đang và sẽ không bao giờ chấm dứt. Nhưng với chúng ta trong kiếp sống con người trên dưới trăm năm nào có là bao, ấy thế mà chúng ta phải gánh chịu với biết bao khổ lụy, phiền muộn, hơn thua đố kỵ ganh ghéthận thù... do con người mang lại cho nhau. Vì thế mà những hạt giống của tình thương, những hạt giống của sự từ hòa, dung dị dường như nó ẩn mình như những cỏ cây đang ngủ đông mà không chịu thức giấc. Mùa Phật Đản 2018 ( PL 2562 ) lại về, xin cung kính đảnh lễ đức Thế Tôn, bậc Thầy vĩ đại của thế gian, bậc trí tuệ tối thắng mà nhân loại đã xưng tụng.  Nguyện ánh sáng tuệ giác của Ngài sẽ chiếu soi khắp cho nhân lọai tại thế gian này, để  cho mọi người có thể nhận diện nhau, thương yêu nhau hơn, thì lòng  cố chấp và hận thù sẽ tan đi, cuộc sống của mọi người sẽ  an vui và hạnh phúc. Để tri ơn và báo ơn lên Người, chúng con nguyện xin làm theo hạnh của ngài là ban vui và cứu khổ, trong tháng 05- 2018, đoàn từ thiện Bình Dương đã thực hiện 05 phim ký sự từ thiện , cứu người lần lượt có tựa đề như sau :

  1-Thân phận lạc loài – Thực hiện tháng 05 năm 2018

  2-Nắng gió Bạc Liêu - Thực hiện tháng 05 năm 2018

 3-Bến bờ tuyệt vọng – Thực hiện tháng 05 năm 2018

 4-Ngọn lửa nghiệp duyên – Thực hiện tháng 05 năm 2018

 5-Ánh Đạo Vàng – Thực hiện tháng 05 năm 2018

 

        Cuối lời ,nguyện cầu hồng ân tam bảo, chư đại bồ tát luôn gia hộ cho quý ân nhân , quý mạnh thường quân , các nhà hảo tâm ,các tôn giáo bạn …Gia đình an vui ,nhà nhà hạnh phúc , người người sức khỏe , thân tâm thường an lạc ...Luôn luôn đồng hành với đoàn trong những thướt phim ký sự cứu người sắp tới .

         Sau đây là một số hình ảnh đại diện trong các phim ký sự này :

 

pp1

pp2

pp3

pp4

pp5

pp6

pp7

pp8

pp9

pp10

pp11

pp12

pp13

pp14

pp15pp16

pp17

pp18

pp19

pp20

pp21

pp22

pp23

pp24

pp25

pp26

pp27

pp28

Ban BT Website